Cambodia tưởng niệm nạn nhân Khmer Đỏ

Hơn 1000 người dân Kampuchia hôm qua tham gia buổi lễ tưởng niệm những nạn nhân bị thảm sát bởi chế độ Khmer Đỏ.
RFA 20.05.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg7081778-305.jpg Học sinh Campuchia đọc thông tin về vụ xử Khmer Đỏ tại phòng thông tin trong trường học hôm 19/3/2012.
AFP photo

Đoàn biểu tình có cả những vị sư và trẻ em xem hoạt cảnh do những sinh viên biểu diễn tái hiện lại cảnh thảm sát nạn nhân gần những nấm mồ tập thể ở Cánh đồng chết nằm ở ngoại ô thủ đô Phnom Penh.

Những người biểu tình còn yêu cầu tòa án xét xử tội diệt chủng của chế độ Khmer Đỏ phải nhanh chóng đưa những thủ lĩnh còn lại ra trước công lý.

Hiện tòa án đang xét xử ba cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ về những tội ác chống lại con người và những tội khác. Mới hồi tuần rồi, một trong ba bị cáo là cựu bộ trưởng ngoại giao Ieng Sary ngã bệnh. Điều này khiến những người quan tâm sợ rằng nỗ lực mang lại công lý cho gần 2  triệu nạn nhân bị giết hay chết đói dưới chế độ Khmer Đỏ sẽ không thực hiện được.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.