Một nhà lập pháp Campuchia bị bắt do sử dụng bản đồ giả

RFA 11.04.2016

Share
000_Hkg10215581 Thượng nghị sĩ đối lập Campuchia Hong Sok Hour trên xe cảnh sát tới tòa án hôm 7/10/2015.
AFP photo

Nhà lập pháp đối lập Um Sam An của Campuchia đã bị bắt giữ sáng nay 11/4/2016 ở Siem Riep vì các cáo buộc sử dụng bản đồ giả về đường biên giới chung với Việt Nam.

Mạng tin quốc tế Fresh News dẫn lời một quan chức cao cấp Campuchia, cho biết ông Um Sam An thuộc Đảng Cứu quốc Dân tộc Campuchia, đã bị bắt ngay sau khi vừa trở về từ Hoa Kỳ, nơi ông đã sống lưu vong từ tháng 7 năm ngoái.

Trước đó vào tháng 8/2015, Thượng Nghị sĩ đối lập Hong Sok Hour cũng bị bắt vì phổ biến một phiên bản giả của Hiệp ước Biên giới Việt Nam - Campuchia.

Ông này bị cáo buộc làm giả tài liệu công, sử dụng để kích động gây bất ổn an ninh xã hội. Nếu bị tòa án kết tội, ông Hong Sok Hour có thể chịu mức án tối đa là 17 năm tù.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang