Campuchia khai trương chuyến tàu hỏa duy nhất

RFA
2016.04.30
000_A37QY-622.jpg Chiếc tàu hỏa duy nhất chở hành khách của Campuchia khai trương hôm 30/4/2016 sau khi nằm ụ nhiều thập niên.
AFP

Chiếc tàu hỏa duy nhất chở hành khách của Campuchia hôm nay được khánh thành bởi Thủ tướng Hun Sen sau khi nằm ụ nhiều thập niên qua.

Chuyến đi đầu tiên của con tàu từ Phnom Penh tới cảng Sihanoukville dài 270 cây số sẽ phục hành khách đi và về trong hai ngày Thứ Sáu và Chúa Nhật.

Thủ tướng Hun Sen người nắm quyền trong hơn ba thập niên đã chào đón hành khách địa phương và trò chuyện với các nhà sư mặc áo choàng màu cam trên chuyến xe đầu tiên này.

Campuchia  có hơn 600 km đường sắt kéo dài từ biên giới phía bắc với Thái Lan xuống bờ biển phía nam, nhưng trong nhiều thập niên chiến tranh đã để lại một mạng lưới đường sắt hư hỏng không ai tu bổ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.