Trung Quốc - Canada ký thỏa thuận hợp tác chống tội phạm

RFA
2016.09.25
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Trung Quốc vừa ký một thỏa thuận với Canada về việc hợp tác chống tội phạm giữa hai quốc gia, trong đó có việc hoàn trả các tài sản bị đánh cắp.

Nội dung này được đọc thấy trên trang web của Thủ tướng Canada ông Justin Trudeau vào ngày thứ bảy vừa qua.

Tuy nhiên không có thêm chi tiết về thỏa thuận này liên quan đến việc dẫn độ tội phạm giữa hai nước, cũng như chưa có bình luận gì từ phía tòa Đại sứ Trung Quốc tại Ottawa.

Bắc Kinh vốn rất muốn dẫn độ những người mà họ nói là phạm tội tham nhũng, đem của cải trốn ra nước ngoài, mà một trong những nơi họ rất thích đến là Canada. Tuy nhiên giới đấu tranh cho nhân quyền của Canada phản đối việc ký hiệp ước dẫn độ với Bắc Kinh vì cho rằng hệ thống tư pháp của Trung Quốc có nhiều sai sót, và những người bị dẫn độ có khả năng đối diện với những phiên tòa không công bằng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang