Chính quyền Canada công bố luật chống khủng bố mới

RFA 31.01.2015

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Chính quyền Canada hôm qua (30/1) cho công bố luật chống khủng bố mới theo đó cơ quan chức năng có quyền bắt giam đến 7 ngày những ai bị tình nghi có dính líu vào một âm mưu khủng bố.

Theo luật mới của Canada, việc kêu gọi tấn công khủng bố là một tội cho dù người kêu gọi không đưa ra một đe dọa cụ thể nào.

Công tác soạn thảo luật chống khủng bố mới của Canada được bắt đầu tiến hành vào tháng 10 năm ngoái sau khi một tay súng sát  hại một binh sĩ tại tượng đài tưởng niệm chiến tranh và rồi tấn công vào trụ sở Quốc hội Canada ở Ottawa. Vụ việc này xảy ra chỉ hai ngày sau khi một tay súng khác được cho là mang ý tưởng của ISIS bắn chết một binh sĩ và làm một binh sĩ khác bị thương trước khi tự sát tại một bãi đậu xe ở Quebec.

Luật chống khủng bố mới của Canada cần phải được quốc hội thông qua, thế nhưng chính quyền Bảo thủ của thủ tướng Harper chiếm đa số quốc hội nên chắc chắn luật đưa ra sẽ được thông qua.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang