Giáo Hội Công Giáo sắp họp bầu Giáo Hoàng

RFA 03.03.2013

Share
000_Par7472265-305.jpg Một số các vị Hồng Y cho vị trí Tân Giáo Hoàng
AFP photo

Ít giờ đồng hồ nữa, các vị Hồng Y của Giáo Hội Công Giáo La Mã sẽ nhóm cuộc họp đầu tiên để bàn về ngày giờ tổ chức cuộc bầu chọn tân Giáo Hoàng, kế vị Đức Benedicto thứ 16 mới thoái vị hôm thứ Sáu tuần trước.

Theo tinh thần thư mời họp do Đức Hồng Y Niên Trưởng Angelo Sodano gửi từ tuần trước, cuộc họp diễn ra lúc 9 giờ 30 sáng hôm nay tại Roma chỉ là cuộc họp sơ khởi, và phải đợi cho tới khi có đủ 115 vị Hồng Y từ khắp nơi về, lúc đó cuộc bầu cử tân giáo hoàng mới bắt đầu.

Hiện vẫn rất khó đoán ai là người sẽ được chọn để lãnh đạo giáo hội công giáo La Mã với 1 tỷ 200 giáo dân và cũng không thể biết cuộc bầu chọn sẽ kéo dài bao lâu.

Một trong những vị Hồng Y sẽ dự cuộc bầu chọn là Đức Hồng Y Francis George của Tổng Giáo Phận của Chicago cũng nói là theo Ngài nghĩ, có lẽ các vị Hồng Y cũng đã nghĩ đến danh sách những người muốn chọn, nhưng không thể đoán biết trước danh sách này có những vị nào.

Truyền thông thế giới vẫn tiếp tục đồn thổi về những vị có triển vọng sẽ lên ngôi giáo hoàng, trong đó có Đức Hồng Y Angelo Scola, 72 tuổi, đang cai quản Tổng Giáo Phận Milan của Ý, và Đức Hồng Y Marx Ouelette, 67 tuổi, từng điều khiển Tổng Giáo Phận Quebec.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang