Thủ tướng Hun Sen nộp phạt do vi pham an toàn giao thông

RFA
2016.06.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_CB8MJ.jpg Thủ tướng Campuchia Hun Sen lái một chiếc xe máy ở Phnom Penh vào ngày 24 tháng 6 năm 2016.
AFP photo

Hôm qua Thủ tướng Campuchia Hun Sen vừa phải đến đồn cảnh sát ở Phnompenh để trả 15,000 riel (tương đương 3 đô la 75 cents) tiền phạt vì lái xe máy không đội mũ bảo hiểm và không có biển số xe khi ông ở thăm tỉnh Koh Kong gần đây.

Trên trang Facebook của mình hồi tuần trước, Thủ tướng Hun Sen cũng đã lên tiếng xin lỗi sau khi xuất hiện những chỉ trích liên quan đến những tấm hình và video cho thấy cảnh ông lái xe máy vi phạm luật.

Ông cũng nói với báo giới rằng mặc dù ông là Thủ tướng nhưng ông không thể dùng quyền miễn trừ truy tố để tránh nộp phạt. Ông cũng nói ông hy vọng người dân Campuchia, bất kể giàu nghèo, địa vị, nếu phạm lỗi thì cũng phải chịu hình phạt công bằng trước pháp luật.

Các tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế và chính phủ phương Tây đã nhiều lần lên tiếng chỉ trích chính phủ của Thủ tướng Hun Sen đã dùng tòa án đàn áp phe đối lập và không công bằng về chính trị.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang