Cambodia: Ông Sam Rainsy bị kết án vắng mặt 20 tháng tù

RFA
2017.03.30
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg10229223.jpg Cựu lãnh đạo phe đối lập Campuchia, ông Sam Rainsy (phải) tại Tokyo ngày 10 tháng 11 năm 2015.
AFP photo

Cựu lãnh đạo phe đối lập Campuchia, ông Sam Rainsy người hiện sống lưu vong ở Pháp, vào ngày 30 tháng 3 bị một tòa tại Campuchia kết án 20 tháng tù với cáo buộc phạm tội phỉ báng công khai, dám buộc tội chính phủ Phnom Penh đứng sau vụ ám sát một nhà phê bình chính trị nổi tiếng, ông Kem Ley.

Vào tuần trước, một cựu chiến binh Campuchia cũng đã bị kết án chung thân với cáo buộc ám sát ông Kem Ley.

Ông Rainsy hiện đang sống lưu vong tại Pháp và đang phải đối mặt với một loạt các cáo buộc mà ông cho là có động cơ chính trị. Ông đã từ chức lãnh đạo đảng đối lập Campuchia vào tháng trước.

Ông bị kết án đúng vào dịp đảng của ông chuẩn bị kỷ niệm mốc 20 năm cuộc biểu tình mà ông lãnh đạo vào năm 1997; thế nhưng cuộc tập trung biểu tình bị đàn áp đẫm máu khiến ít nhất 16 người thiệt mạng và 120 người bị thương.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.