GĐ cơ quan kiểm duyệt Miến Điện kêu gọi tự do báo chí

Viên chức đứng đầu cơ quan kiểm duyệt báo chí Miến Điện lên tiếng kêu gọi tự do báo chí tại đất nước này, và đưa ra đề nghị đóng cửa cơ quan mà ông này đang phụ trách.
RFA 08.10.2011

Ông Tint Swe, giám đốc Vụ Đăng Ký và Xét duyệt Báo chí của Miến Điện, phát biểu với ban tiếng Miến Điện Đài Á Châu Tự Do rằng cần phải chấm dứt tình trạng kiểm duyệt như là một hoạt động trong tiến trình cải cách của tân chính phủ.

Trong trả lời phỏng vấn Đài Á Châu Tự Do, ông Tint Swe, cho rằng tại nhiều quốc gia trên thế giới không hề tồn tại hệ thống kiểm duyệt vì điều đó không phù hợp với hành xử dân chủ, nên biện pháp kiểm duyệt báo chí cần phải được bãi bỏ trong thời gian tới.

Tuy vậy, ông này nói thêm rằng, báo chí cần phải đón nhận quyền tự do báo chí với ý thức trách nhiệm.

Một chi tiết cũng được ông Tint Swe đưa ra là báo chí Miến Điện nay được đưa tin không hạn chế như qui định trước đây về lãnh tụ Aung San Suu Kyi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.