Trung Quốc bắt các blogger chống đối tự thú trên truyền hình?

RFA-15-09-2013
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email

Một trong những nhà bình luận trên mạng nổi tiếng của Trung Quốc, ông Tiết Charles, tức Tiết Man Tử, hôm qua xuất hiện trên cơ quan truyền thông Trung Quốc và nhìn nhận là phổ biến trên mạng những bài mà ông gọi là vô trách nhiệm.

Blogger Tiết Man Tử lên tiếng như vậy sau khi Bắc Kinh áp dụng biện pháp nghiêm nhất đàn áp điều mà họ cho là phao tin đồn trên mạng.

Tiết Man Tử, tỷ phú người Mỹ gốc Hoa đang bị giam cầm, nỗi tiếng với những bài nhận định gây nhiều tranh cãi về các vần đề xã hội, chính trị.

Ông lên tiếng trên đài truyền hình nhà nước và Tân Hoa xã rằng “tự do ngôn luận không thể nằm trên luật pháp, và những bài của ông mang thái độ tiêu cực, bất chấp sự chính thống của xã hội.

Blogger Tiết Man Tử có tới 12 triệu người truy cập trên mạng xã hội Sina Weibo của ông.

Theo giải thích của quan chức tư pháp Trung Quốc thì những ai đưa lên mạng những bài có nội dung phao tin và được 5.000 người truy cập, hoặc được nhân rộng thêm 500 lần, sẽ bị truy tố tội phỉ bang, có thể bị 3 năm tù.

Luật này thuộc trong chiến dịch đàn áp Internet của Bắc Kinh để kiểm soát mạng xã hội vốn ngày càng được người dân Hoa Lục dùng để thảo luận về thực trạng xã hội.


Xem toàn trang