Tàu sân bay Liêu Ninh đã kết thúc tập dợt ở biển Đông

RFA-23-12-2013
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hàng không mẫu hạm Liêu Ninh của Trung quốc nguyên trước kia là hàng không mẫu hạm Varyag của Nga được tu bổ và sửa lại. Hàng không mẫu hạm Liêu Ninh của Trung quốc nguyên trước kia là hàng không mẫu hạm Varyag của Nga được tu bổ và sửa lại.
Courtesy tuku.china.military

Hàng không mẫu hạm Liêu Ninh của TQ đã thành công một loạt hoạt động thử nghiệm trong đợt tâp dợt ở biển Đông vừa rồi, cơ quan truyền thông nhà nước TQ cho biết như vậy hôm nay.

Theo các viên chức quân sự và chuyên gia trong khu vực, thì cuộc thao dợt của TQ hồi tháng này ngòai khơi đảo Hải Nam đánh dấu không những lần đầu tiên Hoa Lục cho hàng không mẫu hạm tham dự mà còn lần đầu tiên, Bắc Kinh thử nghiệm đội xung kích hộ tống hạm như hàng không mẫu hạm Hoa Kỳ đang triển khai.

Tờ China Daily cho biết, kể từ đầu tháng 12, chiếc Liêu Ninh đã thực hiện 100 cuộc thao dợt thử nghiệm, kể cả hệ thống tác chiến, hoạt động huấn luyện.

Tờ báo trích dẫn lời thuyền trưởng hàng không mẫu hạm Liêu Ninh cho rằng biển Hoa Nam, tức biển Đông, có nước sâu, sóng to, gió lớn, rất thích hợp cho tàu Liêu Ninh thực hiện những cuộc thao dợt và thử nghiệm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang