Trung Quốc phản ứng về vụ hộ chiếu mới bị chỉ trích

Trung Quốc hôm nay cho biết dư luận không nên quá chú trọng tới hình bản đồ trong hộ chiếu mới của TQ vốn mô tả chủ quyền lãnh hải trong chiều hướng tham vọng của Bắc Kinh.
RFA-28-11-2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Lên tiếng trong cuộc họp báo, phát ngôn nhân Hồng Lỗi của Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho hay mục tiêu của hộ chiếu điện tử mới này của Trung Quốc là nhằm củng cố khả năng kỹ thuật và tạo thuận tiện cho công dân Trung Quốc ra, vào Hoa Lục mà thôi. Vẫn theo phát ngôn nhân ấy, thì vấn đề bản đồ trong hộ chiếu không nên được chú trọng thái quá, và Trung Quốc sẵn sàng tiếp xúc với những nước liên quan cũng như xúc tiến phát triển tốt đẹp việc đi lại của người dân Trung Quốc và thế giới bên ngoài.

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Victoria Nuland lưu ý rằng Hoa Kỳ quan ngại việc bản đồ của Trung Quốc gây căng thẳng và lo âu cho các nước tại vùng biển Đông.

Ý kiến (8)
Share

KBC 3332

nơi gửi SÀIGON

CSTQ và CSVN nói chung điều là CS cả ,có một lối ăn nói và phát biểu như nhau.Họ nói một đàng thì họ sẻ làm một nẻo.Họ bảo là yêu chuộng hòa bình, chớ thật sự trong lòng họ đang muốn chiến tranh.Lời nói của họ ko bao giờ đi đôi với hành động.Tôi xin nhắc lại câu châm ngôn của cố T/T Nguyễn Văn Thiệu. ( Đừng tin những gì CS nói, mà hãy nhìn KỶ nhửng gì CS làm).Đúng 100% ko sai một milydem nào cả,chớ đừng nói 1 mily.

13/12/2012 20:04

xa quê

nơi gửi Canada

Trung Quốc đang dùng mưu chước kíck đông đánh tây đó.

05/12/2012 22:38

Thày lay

nơi gửi USA

Đế quốc,phong kiền là đầu mối cuả thống trị,độc tài. Phát xít,Cọng sản là đầu mối cuả tàn bạo,xão trá .Tàu phù,Hán tộc là đầu mối của bành trướng ,đồng hoá . Đó kà định đề then chốt của loài người .Nhưng chưa bi quan lắm, chiến tranh hiện thời không nặng về số lượng,khí cụ nặng nề .
Âu châu đã cảnh tĩnh chú Sam chủ quan rồi . Chú Chệt có biết không ???

05/12/2012 18:54

Minh Tran

nơi gửi Saigon

Trung Quốc: một tên cướp biển đúng cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen.

02/12/2012 02:39

Nha Trang

nơi gửi Nha Trang - Khánh Hòa

Vậy xin hỏi ông HỒNG LỖI Trung Quốc in hình lưỡi bò vào hộ chiếu để làm gì ?

29/11/2012 20:56

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang