Trung Quốc đủ khả năng để tự chế tạo vũ khí hiện đại

RFA-30-05-2013
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Máy báy của Trung Quốc trưng bày trong 1 buổi triển lãm năm 2012 Máy báy của Trung Quốc trưng bày trong 1 buổi triển lãm năm 2012
AFP

Trung Quốc hôm nay tiếp tục lên tiếng phản bác báo cáo của Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ về việc tin tặc Trung Quốc tiếp cận được thiết kết của những vũ khí Mỹ.

Trong thông cáo trên trang chủ của Bộ Quốc Phòng Trung Quốc, người phát ngôn Cảnh Nhạn Sinh nói rằng có những phán đoán sai lệch trong báo cáo từ Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ. Theo người phát ngôn Bộ Quốc Phòng Trung Quốc thì trước hết phía Mỹ tự đánh giá thấp khả năng an ninh quốc phòng của Hoa Kỳ; và thứ đến là đánh giá thấp trình độ thông minh của người Trung Quốc.

Phát ngôn nhân Cảnh Nhạn Sinh nói rằng Trung Quốc có đủ khả năng để chế tạo những loại vũ khí và trang thiết bị cần thiết để bảo vệ an ninh quốc gia. Những ví dụ cụ thể mà ông Cảnh Nhạn Sinh nêu ra là hàng không mẫu hạm mới, rồi các phản lực cơ chiến đấu, máy bay vận tải, hệ thống định vị vệ tinh của Trung Quốc.

Tài liệu của Ngũ Giác Đài trích dẫn nguồn tờ Washington Post nói rằng một nhóm tư vấn cao cấp có kết luận là bọn tin tặc tiếp cận được những thiết kế bí mật hằng chục loại hệ thống vũ khí rất quan trọng trong hệ thống phòng thủ tên lửa, máy bay chiến đấu và tàu chiến của Hoa Kỳ.

Nhà Trắng cho rằng vấn đề gián điệp tin tặc từ Trung Quốc sẽ là một trong những vấn đề lớn trong chương trình nghị sự tại cuộc gặp thượng đỉnh giữa tổng thống Barack Obama và chủ tịch Tập Cận Bình tại California vào tuần tới

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.