Trung Quốc đối mặt với khủng bố trong nước

RFA-25-11-2013
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Một chiếc xe jeep lao vào đám đông ở Thiên An Môn, Bắc Kinh vào ngày 27 tháng 10 năm 2103 làm 5 người chết và 38 người bị thương. Một chiếc xe jeep lao vào đám đông ở Thiên An Môn, Bắc Kinh vào ngày 27 tháng 10 năm 2103 làm 5 người chết và 38 người bị thương.
AFP

Trung Quốc đang phải đối mặt với khủng bố. Đó là nội dung phát biểu được phát ngôn viên Bộ Ngoại Trung Quốc đưa ra trong cuộc họp báo ở Bắc Kinh hồi sáng nay.

Phát ngôn viên Tần Cương của Bộ Ngoại Giao Trung Quốc nói rằng trong năm vừa qua có tới 200 vụ khủng bố xảy ra tại Tân Cương là nơi có đông người Uighurs theo đạo Hồi cư ngụ, và mới đây một tổ chức khủng bố có tên là Phong Trào Hồi Giáo Đông Turkestan đã cho phổ biến đoạn video kêu gọi thanh niên Hồi Giáo tham gia cuộc thánh chiến chống Trung Quốc.

Phong trào này bị Liên Hiệp Quốc liệt trong danh sách những tổ chức khủng bố quốc tế, đồng thời cũng là tổ chức mà chính phủ Bắc Kinh nói là chủ trương đòi tách rời Tân Cương ra khỏi Hoa Lục.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.