Trung Quốc phản đối chuyến đi Na Uy của Đức Đạt lai Lạt ma

RFA-23-04-2014

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Trung Quốc hôm qua lên tiếng phản đối chuyến đi của Đức Đạt lai Lạt ma đến Na Uy từ ngày 7 tháng 5 đến ngày 9 tháng 5 tới.
Đức Đạt lai Lạt ma dự định sẽ đến Oslo theo lời mời của các nhóm xã hội dân sự nhân kỷ niệm 25 năm ngày ông được nhận giải Nobel hòa bình.

Thủ tướng và Ngoại trưởng Na Uy vẫn chưa chấp nhận lời mời gặp Đức Đạt lai Lạt ma nhưng người lãnh đạo tinh thần lưu vong của người Tây tạng sẽ có mặt tại quốc hội Na Uy, và gặp gỡ một số quan chức cùng các thành viên của một Hội đồng Tây tạng.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hồi tháng 12 vừa qua đã lên án chuyến thăm này và nói rằng nước này phản đối bất cứ nước nào muốn trao diễn đàn cho Đức Đạt lai Lạt ma bày tỏ quan điểm.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói Đức Đạt lai Lạt ma là người theo đạo thì đáng ra ông chỉ nên ngồi trong đền thay vì đi đây đi đó, tham gia vào các hoạt động quốc tế nhằm chia cắt Trung Quốc và phá hoại đoàn kết dân tộc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang