Trung Quốc phản đối Đại sứ Mỹ đến thăm vùng biên giới Ấn-Trung


2016.10.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Trung Quốc hôm nay lên tiếng phản đối việc Đại Sứ Hoa Kỳ tại Ấn Độ mới đến thăm khu vực Arnunachal Pradesh ở vùng biên giới Ấn-Trung, nơi đang xảy ra tranh chấp chủ quyền giữa Bắc Kinh và New Dehli.

Chuyến thăm khu vực Arnunachal Pradesh được ông đại sứ Hoa Kỳ Richard Verma thực hiện hôm thứ Sáu vừa rồi, sau đó ông có đăng hình trên trạng mạng xã hội, kèm theo lời cám ơn sự đón tiếp nồng nhiệt mà các viên chức địa phương Ấn đã dành cho ông.

Hôm qua trong cuộc họp báo thường lệ ở Bắc Kinh, phát ngôn viên Lục Khảng của Bộ Ngoại Giao Trung Quốc nhấn mạnh chuyến đi của ông Đại Sứ Hoa Kỳ sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho sự ổn định của khu vực mà ông Đại Sứ Mỹ ghé qua, cũng như ảnh hưởng đến nỗ lực muốn xây dựng hòa bình mà hai chính phủ Ấn và Trung Quốc đang thực hiện.

Hồi 1962, một cuộc chiến ngắn đã xảy ra giữa Trung Quốc và Ấn. Đến giờ, cả 2 nước đã nhiều lần gặp nhau để giải quyết tranh chấp biên giới, nhưng không đạt được kết quả nào đáng kể.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang