Trung Quốc nhận đơn khởi kiện Conoco Phillips

Trung Quốc quyết định xét xử vụ kiện công ty khai thác dầu ConocoPhillips của Mỹ, do một nhóm ngư dân nước này khởi kiện. Truyền thông nước này cho biết như vậy hôm qua
RFA
29 ngư dân Trung Quốc đã đệ đơn kiện công ty ConocoPhillips lên tòa án hàng hải thành phố Thiên Tân, miền Bắc Trung Quốc, cáo buộc công ty này đã làm rò rỉ dầu ra vịnh Bột Hải làm chết những nguồi lợi thủy sản là sò biển và hải sâm. Vụ rò rỉ dầu xảy ra hồi tháng 6 vừa qua khi hơn 3,000 thùng dầu tho và bùn có chứa dầu chảy tràn ra vùng bờ biển phía Đông Bắc Trung Quốc. Vụ việc này đã khiến ConocoPhillips gặp phải nhiều chỉ trích từ công chúng và bị chính quyền Trung Quốc cảnh báo. Tân Hoa Xã cho hôm qua cho hay tòa án đã chấp nhận đơn kiện nhưng chưa cho biết số tiền cụ thể các ngư dân đòi bồi thường là bao nhiêu. Hiện ConocoPhillips cũng đang phải đối mặt với một đơn kiện khác của 107 ngư dân đòi bồi thường 490 triệu nhân dân tệ, tương đương 78 triệu đô la.
Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.