Trung Quốc: Chính phủ Trump phải thận trọng khi phát biểu về Biển Đông


2017-01-24
Share

Bộ Ngoại Giao Trung Quốc lên tiếng kêu gọi tân chính phủ Hoa Kỳ phải thận trọng khi hành động cũng như khi đưa ra những lời phát biểu về Biển Đông, để tránh gây ảnh hưởng xấu đến ổn định và hòa bình ở khu vực.

Nhắn gửi này được bà Hoa Xuân Oánh, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc đưa ra trong họp cuộc họp báo hàng ngày tại Bắc Kinh hôm nay thứ Ba 24/1, nhấn mạnh rằng Trung Quốc có chủ quyền không thể tranh cãi ở những hòn đảo tại Biển Đông mà họ đang chiếm giữ.

Phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao Trung Quốc cũng nhắc lại Bắc Kinh luôn luôn quyết tâm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và lãnh hải của mình, đồng thời nhấn mạnh Hoa Kỳ không phải là quốc gia liên quan đến cuộc tranh chấp chủ quyền, trong khi Bắc Kinh đang nỗ lực đàm phán với những nước liên quan để giải quyết vấn đề.

Phát biểu vừa nói được Bắc Kinh đưa ra sau khi ông Sean Spicer, phát ngôn viên Nhà Trắng, hôm qua lên tiếng với đại ý rằng Hoa Kỳ sẽ có hành động để bảo vệ quyền lợi của mình ở Biển Đông.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang