Trung Quốc khởi tố cựu Bí thư Trùng Khánh

RFA
2018.02.13
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_ZL4VI_960.jpg Cựu Bí thư Trùng Khánh Tôn Chính Tài (giữa) phát biểu tại Quốc hội ở Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh hôm 6/3/2017
AFP

Cựu Bí thư thành uỷ Trùng Khánh, Trung Quốc, ông Tôn Chính Tài (Sun Zhengcai) người từng được biết đến như một nhà lãnh đạo tương lai chính thức bị buộc tội hối lộ.

Tân Hoa Xã dẫn công bố của Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tối Cao Trung Quốc như vừa nêu vào ngày thứ Ba 13/2/2018.

Viện kiểm sát nhân dân tối cao Trung Quốc cho biết các công tố viên ở toà án miền bắc thành phố Thiên Tân đã đưa ra bản cáo trạng đầu tiên mặc dù ngày xử vẫn chưa được công bố.

Theo bản cáo trạng, trong thời gian giữ các chức vụ ở Trùng Khánh, Bắc Kinh, tỉnh Cát Lâm và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, ông Tôn Chính Tài đã nhận số lượng lớn tài sản một cách phi pháp. Không những vậy, ông còn lợi dụng quyền hạn thu lợi cho nhiều người khác.

Vào tháng 9/2017, với cáo buộc tiết lộ bí mật nhà nước, lạm quyền, nhận hối lộ, ông Tôn Chính Tài bị khai trừ khỏi đảng Cộng sản Trung Quốc và loại bỏ tư cách đại biểu Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc, đồng nghĩa với việc ông không còn quyền miễn trừ bị truy tố và bắt giam.

Tuy nhiên, tuyên bố mới nhất cho biết ông chỉ phải đối mặt với những cáo buộc liên quan đến việc buộc tội hối lộ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.