Dân Ô Khảm bầu lại viên chức địa phương

Cư dân Trung Quốc tại làng Ô Khảm, tỉnh Quảng Đông, nơi xảy ra vụ chống đối tập thể về tranh chấp đất đai khiến nhiều viên chức địa phương và cảnh sát bị mất chức, đang chuẩn bị cho cuộc đầu phiếu để chọn viên chức thay thế.
RFA
2012.02.01

Vụ chống đối tại Ô Khảm kết thúc hồi tháng Mười Hai 2011 sau khi các quan chức địa phương bị dân làng bất tín nhiệm cam kết sẽ đáp ứng nguyện vọng của dân.

Thay vì ra sức đàn áp như trước thì sự nhượng bộ từ phía chính quyền địa phương ở Ô Khảm được coi là hành động hiếm có trước giờ.

Hôm thứ Tư một thành viên trong Ủỷ ban Chuẩn bị Bầu cử ở Ô Khảm cho biết khoảng 60% trong tổng số gần bảy ngàn cư dân ở đây đã đi bỏ phiếu lựa chọn 11 đại diện vào Uỷ Ban Bầu Cử địa phương.

Kế tiếp, Uỷ Ban Bầu Cử địa phương sẽ đảm trách việc tổ chức một cuộc bầu cử đầu tháng Ba tới đây để dân làng bầu lên những thành phần lãnh đạo mới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.