Quân đội Trung Quốc được lệnh chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu

Trong năm 2013, quân đội Trung Quốc sẽ thực hiện nhiều cuộc thao diễn quân sự, đồng thời quân nhân các cấp được lệnh chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu và chiến thắng một khi xảy ra chiến tranh.
RFA
2013-01-15
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Nhân Dân Nhật Báo sáng nay, 15 tháng 1-2013, đăng tải chỉ thị này của Bộ Tổng Tham Mưu Quân Đội Nhân dân Trung Quốc.

Chỉ thị năm nay khác hẳn chỉ thị hồi năm ngoái. Năm ngoái lãnh đạo quân sự Trung Quốc chỉ nói đến việc phải sửa đổi các chương trình tập huấn cho có hiệu quả và chỉ thị quân đội gia tăng việc sử dụng kỹ thuật tin học.

Giới quan sát tin rằng động thái này của Bắc Kinh nhằm đe dọa những nước liên quan đến vấn đề chủ quyền biển Đông và biển Hoa Đông, nhấn mạnh ý đồ khả dĩ gây chiến của Trung Quốc.

Cùng ngày, Tân Hoa Xã loan tin Bắc Kinh sẽ đưa tàu khảo sát đến vùng đảo Điếu Ngư, nơi đang tranh chấp chủ quyền với Nhật Bản.

Bản tin cho biết cuộc khảo sát nằm trong mục đích xác định chủ quyền, để vẽ bản đồ cho chính xác hơn và để bảo vệ quyền lợi của quốc gia.

Một viên chức của cơ quan đặc trách đo đạc và vẽ bản đồ của Trung Quốc nói với Tân Hoa Xã rằng theo ông hiểu, công tác được nhà nước giao phó là công tác đầy khó khăn, nhưng không nói gì tới việc vùng đảo này là khu vực đang tranh chấp với nước láng giềng Nhật Bản.

Xem toàn trang