Biển Thái Bình đủ rộng: Trung Quốc

Hôm thứ năm Đại sứ Trung Quốc tại Manila tuyên bố Thái Bình Dương đủ rộng cho mọi quốc gia.
RFA
2012-03-15
Share

Qua việc làm này, đại sứ Mã Khắc Khanh nhằm mục đích trấn an dư luận với những quan ngại về viễn cảnh đối đầu vũ trang trong vùng Thái Bình Dương.

Trong khi đó Philippines tăng cường quan hệ quân sự với Hoa Kỳ để đáp trả nhiều hành động có tính cách bành trướng và uy hiếp từ phía Trung Quốc thời gian qua.

Đại sứ Trung Quốc không quên nhấn mạnh, rằng Trung Quốc mong Hoa Kỳ giữ vai trò xây dựng và duy trì hoà bình ổn định cho khu vực này.

Đại sứ Mã Khắc-Khanh nói tiếp, vấn đề quan hệ quân sự của Philippines là chuyện nội bộ, phía Trung Quốc luôn sẵn sàng thảo luận về các vùng tranh chấp trên khu vực biển Nam Trung Hoa.

Philippines đang chuẩn bị một cuộc tập trận qui mô với Hoa Kỳ trên hai vùng đảo Luzon và Palawan vào tháng tới. Đây là hai khu vực đối diện biển Đông.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang