Truyền thông Trung Quốc kêu gọi trả đũa Lotte


2017.02.28
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Hôm nay, truyền thông Trung Quốc đồng loạt phổ biến những bài bình luận với nội dung đòi hỏi chính phủ Bắc Kinh phải có biện pháp cứng rắn với tập đoàn thương mại Lotte group của Nam Hàn, sau khi tập đoàn này đồng ý nhượng đất để chính phủ Seoul dựng hệ thống phòng thủ phi đạn THAAD.

Bài bình luận của tờ Hoàn Cầu Thời Báo viết rằng Bắc Kinh phải rút giấy phép, không cho tập đoàn Lotte Group hoạt động ở Trung Quốc, kêu gọi mọi người tẩy chay hàng hóa do Nam Hàn sản xuất.

Tờ Nhân Dân Nhật Báo, tiếng nói chính thức của Đảng Cộng Sản, thì cho rằng đã đến lúc đảng, nhà nước và chính phủ phải tính đến chuyện cắt đứt quan hệ với Seoul, nếu Nam Hàn nhất quyết dựng hệ thống phòng thủ THAAD.

Mặc dù Nam Hàn và Hoa Kỳ nhấn mạnh hệ thống THAAD chỉ được dùng để bảo vệ an ninh cho bán đảo Triều Tiên trước nguy cơ Bắc Hàn có thể sử dụng phi đạn để tấn công miền Nam, tuy nhiên, theo quan điểm của Bắc Kinh, Washington dùng hệ thống này để theo dõi hoạt động quân sự của Trung Quốc.

Bắc Kinh còn nói là hệ thống phòng thủ THAAD sẽ bị Bắc Hàn xem là một bằng chứng gây hấn, khiến tình hình bán đảo Triều Tiên trở nên bất ổn hơn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang