Trung Quốc đóng thêm hai hàng không mẫu hạm

Trung Quốc có kế hoạch đóng thêm hai hàng không mẫu hạm ngoài chiếc thứ nhất họ đang sở hữu hiện nay là một tàu cũ của Liên xô cải tạo lại và đang chạy thử nghiệm.
RFA 05-21-2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hàng không mẫu hạm Thi Lang của Trung Quốc ra khơi lần thứ hai Hàng không mẫu hạm Thi Lang của Trung Quốc ra khơi cho những chuyến thử nghiệm
AFP

Tình báo Đài Loan cho biết tin này hôm nay. Quan chức đứng đầu văn phòng an ninh quốc gia Đài Loan cho quốc hội nước này biết theo thông tin có được thì việc đóng hai chiếc hàng không mẫu hạm của chính Trung Quốc dự kiến sẽ được khởi sự một chiếc vào năm tới và một chiếc vào năm 2015. Đến các năm 2020 và 2025 sẽ hoàn thành.

Người đứng đầu cơ quan tình báo Đài Loan còn cho biết là từ giữa năm ngoái đến nay, Trung Quốc đã tiến hành 6 chuyến thử nghiệm cho hàng không mẫu hạm thứ nhất của nước này. Và đến trước cuối năm nay, chiếc hàng không mẫu hạm đầu tiên đó của Trung Quốc sẽ được đưa vào hoạt động.

Trước hết, hàng không mẫu hạm đó sẽ chỉ phục vụ hoạt động huấn luyện; thế như trong tương lai khi cần thiết sẽ có thể chuyển qua hoạt động chiến đấu


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang