PTT Trung Quốc thúc đẩy cải tổ kinh tế

Phó Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường lên tiếng thúc đẩy Trung Quốc cần phải nhanh chóng cải tổ kinh tế không thể trì hoãn hơn nữa trong bối cảnh nền kinh tế thế giới chưa thể trỗi dậy và chỉ tiêu tăng trưởng của Trung Quốc đang trên đà chậm lại.
RFA 18.03.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Ma-Jiantang-305.jpg Giám đốc Tổng cục thống kê Trung Quốc Ma Jiantang thảo luận về GDP của Trung Quốc tại một cuộc họp báo ở Bắc Kinh ngày 17 tháng 1 2012.
AFP

Ông Lý Khắc Cường cho biết Trung Quốc phải nhanh chóng có một quyết định cốt yếu đối với nền kinh tế. Cải tổ kinh tế đang đi vào giai đoạn gay go nhất. Phó Thủ tướng Lý Khắc Cường hứa hẹn là chính phủ sẽ dùng các biện pháp linh động nhưng luôn hướng vào trọng tâm phát triển cũng như giữ vững giá cả sinh hoạt trong nền kinh tế.

Trong cuộc nói chuyện trước Hội nghị về Chính sách Kinh tế có sự tham gia của những nhân vật cao cấp nhất trong chính phủ và ban giám đốc của quỹ tiền tệ quốc tế IMF cũng như hàng chục các khuôn mặt lãnh đạo của các công ty lớn, Phó thủ tướng Lý Khắc Cường khẳng định Trung Quốc sẽ cải cách thuế quan, lĩnh vực tài chánh, giá cả, thu nhập và sẽ thực hiện tốt vai trò phân phối cho thế giới.

Trong thời gian gần đây lần đầu tiên Trung Quốc buộc phải nhập khẩu một số rất lớn các loại tài nguyên thô và điều này làm giới kinh tế gia Trung Quốc lo ngại.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.