Trung Quốc yêu cầu Việt Nam đàn áp biểu tình

RFA
2014.05.17
Bộ trưởng Công an Trung Quốc Quách Thanh-Côn
Internet file

Bắc Kinh kêu gọi Việt Nam phải có phản ứng mạnh mẽ đối với những cuộc biểu tình bạo động chống Trung Quốc và đưa những phần tử xấu ra tòa xét xử.

Hôm qua khi nói chuyện với Bộ Trưởng Bộ Công An Việt Nam, Bộ Trưởng Bộ Công An Trung Quốc là ông Quách Thanh Côn đã bày tỏ sự bất bình vì phía Việt Nam không tìm cách ngăn chận những vụ bạo động xảy ra khiến có người chết và bị thương, đồng thời còn có một số cơ xưởng, nhà máy do người Trung Quốc làm chủ bị đập phá.

Bộ Trưởng Trung Quốc Quách Thanh Côn nói rằng chính phủ Việt Nam phải chịu trách nhiệm về chuyện này.

Khi loan tải tin này, Tân Hoa Xã cũng cho hay Bộ Ngoại Giao Trung Quốc mới ra thông cáo yêu cầu công dân nước họ không đến Việt Nam cho đến khi tình hình ổn định hơn.

Thông cáo cũng yêu cầu những người Trung Quốc đang có mặt ở Việt Nam đừng ra ngoài đường.

Về phía Việt Nam, Tướng Trần Đại Quang nói với người đồng nhiệm Trung Quốc là chính phủ đã huy động một lực lượng cảnh sát để tái lập trật tự và những phần tử phá hoại đã bị bắt giữ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.