Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Trung Quốc cảnh báo quan hệ với Anh xấu đi sau chuyến đi của tàu Anh qua Hoàng Sa

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.LeHang nơi gửi Germany :

Trong bối cảnh Brexit và để tìm một thị trường thay thế cho EU, thì Anh Quốc đã nghĩ ra một hiệp ước mậu dịch tự do với Trung Cộng. Nhưng có điều là ý tưởng này của Bà May không có nhận được nhiều ủng hộ trong giới bảo thủ cùng đảng và từ Hoàng Gia Anh Quốc.

Bởi vì nhóm bảo thủ thì chú trọng vào các cựu thuộc địa và các quốc gia trong Commonwealth sau Brexit vào năm tới. Nhưng khi Bà May đá Boris Johnson để điều đình với EU mà tìm một lối thoát đẹp tổn thất ít, thì mới "tìm đến Bắc Kinh" để trấn an dư luận Anh Quốc.

Điều chắc chắn là những tổn thất sau khi rút khỏi EU của Anh Quốc, thì Trung Cộng chưa đủ khả năng để san bằng mà giúp Anh Quốc giữ vững vị trí Đế Quốc như phe bảo thủ Anh Quốc đang theo đuổi. Hơn nữa là Bà May dư thừa để biết là Ông Trump cũng chẳng hài lòng khi Bà May.

Một điều rất dễ để nhìn thấy là khi tàu chiến Hoàng Gia Anh Quốc được điều phái đi đó đây là do chính Bà Nữ Hoàng cử đi, chứ không phải là từ chính phủ. Qua đó cũng thấy là phía phe bảo thủ vẫn chưa đứng về một bên với Bà May.

11/09/2018 12:51

    Reply to this comment

Ba Phi nơi gửi Cà Mâu :

Danh xưng gọi nước Tầu CS..là TRung Quốc, thì duy nhất chỉ có đảng CSVN thường xưng tụng.. Chớ với người Việt dưới chế độ Tự DO và Dân Chủ..thì gọi là TRung Cộng hay Tầu Cộng, để nói lên nuớc Tầu theo chế độ CS, khác hoàn toàn với đảo quốc người Tầu theo chế độ tự do..thì gọi là Đài Loan.. Nếu bạn là người Việt sống ở những nước Tự Do..mà bạn gọi nước Tầu Cộng là TRung Quốc, thì rõ ràng bạn đã bị bọn CSVN ít nhiều đã tẩy nảo tư tưởng của bạn, mà bạn không hề hay biết. Nếu cứ tiếp tục gọi nước Tầu theo chế độ CS,,tức bạn đã công nhận nước Tầu này đang là nước Tự Do và dân chủ.

10/09/2018 23:45

    Reply to this comment

Votanhung nơi gửi Thailand :

Bon Trung quốc nham hiểm, độc ác, luôn đem chuyện kinh tế và cài thế tiền bạc nợ nầng ra để hù dọa tất cả các nước. Ngay cả nước Anh hùng cường, bọn trung quốc cũng hù "quan hệ Trung - Anh sẽ xấu đi" cứ để mặc nhiên cho Trung quốc hoành hành thế giới, nước nào can thiệp vào xem "quan hệ Trung - ... xấu đi"

07/09/2018 19:46

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang