Khai mạc lễ hội thịt chó ở Trung Quốc

RFA
2017-06-21
Share
000_PR3LD Chợ bán thịt chó tại Yulin, phía nam Quảng Tây của Trung Quốc vào ngày 21 tháng 6 năm 2017.
AFP

Lễ hội thịt chó tại thành phố Ngọc Lâm, tỉnh Quảng Tây miền Nam Trung Quốc vẫn được khai mạc vào ngày 21 tháng 6, mặc dù trước đó có tin đồn là chính quyền sẽ cấm do sự chống đối của các nhóm bảo vệ động vật trong và ngoài nước.

Người ta thấy có nhiều cảnh sát xuất hiện trong thành phố, và năm nay mỗi sạp chỉ được quyền treo hai con chó mà thôi.

Theo các nhóm bảo vệ động vật thì đây là thỏa thuận họ đạt được với những người bán hàng.

Tuy nhiên người ta vẫn có thể tìm được thêm nhiều thịt chó trong thành phố. Một chủ nhà hàng nói rằng công việc làm ăn lúc nào cũng khấm khá vào dịp lễ hội, và thực khách hay yêu cầu món thịt chó, và lúc nào cũng có.

Theo thống kê thì có khoảng vài ngàn con chó bị thịt trong lễ hội Ngọc Lâm được tổ chức hằng năm vào ngày hạ chí, với nhiều món thịt chó kèm theo niềm tin dân gian rằng nó có nhiều vị ngon lành và bồi bổ sức khỏe.

Ăn thịt chó là một tập quán ở một số quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam, Hàn Quốc… Tại Trung Quốc, theo số liệu của Hiệp hội Quốc tế Nhân bản (HIS) thì có khoảng từ 10 triệu đến 20 triệu chú cẩu bị giết thịt hàng năm phục vụ thực khách Hoa Lục và nước ngoài đến thưởng thức.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang