Những công ty Trung Quốc gây ô nhiễm bị phạt hơn 150 triệu đô

RFA
2017-12-08
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình chụp hôm 28/10/2006 cho thấy một khu công nghiệm ô nhiễm ở Trung Quốc
Hình chụp hôm 28/10/2006 cho thấy một khu công nghiệm ô nhiễm ở Trung Quốc
AFP

Những công ty tại Trung Quốc bị cáo buộc vi phạm qui định về môi trường trong 10 tháng qua phải nộp phạt tổng cộng hơn 1 tỷ Nhân dân tệ, tương đương chừng 150 triệu đô la Mỹ. Con số này tăng 48% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bộ Bảo Vệ Môi Trường Trung Quốc thông báo như vừa nêu vào ngày 6 tháng 12. Cụ thể trong vòng 10 tháng qua có hơn 32 ngàn trường hợp vi phạm bị xử lý. Con số này là hơn gấp đôi số được ghi nhận trong năm 2016.

Con số những viên chức điều hành bị bắt giữ hành chính do tiếp tục vi phạm tăng lên hơn 160% với hơn 7 ngàn người.

Theo Luật Bảo vệ Môi trường được chính quyền Bắc Kinh cho thi hành kể từ đầu năm 2015 thì cơ quan chức năng có thể phạt những cá nhân và công ty vi phạm tính theo căn cứ mỗi ngày cho đến khi khắc phục được tình trạng gây ô nhiễm. Ngoài ra những vi phạm về môi trường cũng có thể bị hình sự hóa.

Chính quyền Bắc Kinh cam kết sẽ không khoan thứ cho bất cứ đơn vị sản xuất nào gây ô nhiễm môi trường với các hành động gồm đổ bỏ chất thải phi pháp, phát thải vượt ngưỡng cho phép hay chỉnh lại những thiết bị giám sát ô nhiễm.

Ý kiến (1)
Share

Người Quan Sát

nơi gửi Quả Đất

Đây chỉ dùng bịp nước ngoài , ra vẻ công minh , tổ chức như nền Kinh tế thị trường . Thật ra đó là khí cụ ơể giết các h̃ng xưởng tư nhân . Còn quốc doanh thì vô tư , nếu bị dân la ó quá ,nộp phạt với tiền túi phải , tiền nộp phạt vào lại túi trái .

Rốt cục chỉ hãng xưởng tư nhân , không đút lót đầy đủ sẽ lãnh hậu quả mà thôi !!!

08/12/2017 13:56

Xem toàn trang