Bà Hillary Clinton đến Tripoli

Ngoại trưởng Hoa Kỳ, Hillary Clinton, hôm nay bay sang Tripoli, thủ đô Libi, vào khi lực lượng chính phủ lâm thời tại đó đang cố phá tan những ổ kháng cự cuối cùng của những tay súng trung thành với đại tá Gaddafi ở thành phố Sirte.
RFA 10.18.2011

Share
Như vậy đây là chuyến thăm đầu tiên của một quan chức nội các Hoa Kỳ đến thăm Libi kể từ năm 2008. Trong chuyến viếng thăm này bà ngoại trưởng Hillary Clinton tìm cách tăng cường quan hệ với tân chính quyền tại Libi, cũng như thách đẩy việc chuyển tiếp sang nền dân chủ cho xứ này.
Chuyến thăm của ngoại trưởng Hoa Kỳ đến Libi tiếp theo các cuộc viếng thắm của tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy, thủ tướng Anh David Cameron, thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, cũng như của các vị ngoại trưởng Anh, Italia và Canada.
Hồi tháng 9 năm 2008, ngoại trưởng Condoleeza của Hoa Kỳ đến Tripoli và gặp đại tá Gaffadi. Chuyến thăm đó diễn ra năm năm sau khi ông Gaddafi tuyên bố từ bỏ các chương trình vũ khí tàn sát qui mô của Libi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang