Hoa Kỳ lên án tình trạng nhân quyền Bắc Hàn

RFA 23.09.2014

Share

Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry hôm thứ ba lên án tình trạng vi phạm nhân quyền ở Bắc Hàn. Ông kêu gọi Bình Nhưỡng đóng cửa các trại khổ sai lưu đày man rợ và phi nhân.

Ông Kerry tuyên bố điều này trong một buổi họp cấp cao về chủ đề nhân quyền Bắc Hàn được tổ chức ở New York, bên lề phiên họp Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc. Tham dự phiên họp còn có các Ngoại trưởng Nam Hàn, Nhật Bản và Australia. Ngoài ra còn có một nhân chứng sống là một tù nhân từng đào thoát

khỏi một trại lao cải khổ sai ở Bắc Hàn.

Liên quan đến vấn đề này, một Ủy ban Liên Hiệp Quốc hồi tháng 2 đã công bố 400 trang báo cáo, cho thấy nhiều vụ vi phạm nhân quyền ở Bắc Hàn mang tính cách chống lại nhân loại. Ủy ban này đề nghị cần đưa các vụ việc đó ra trước Tòa án Hình sự Quốc tế ICC.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang