TQ: Hai nhà đấu tranh cho nhân quyền sắp ra tòa

Hai vợ chồng đấu tranh cho nhân quyền tại Hoa Lục là bà Nghê Ngọc Lan và ông Đổng Kế Cần sẽ bị đưa ra trong tòa tuần này.
RFa 27.12.2011

Share

Con gái của hai ông bà này cho biết như vừa nêu hôm qua. Hai ông bà bị bắt giữ hồi tháng 4 và sẽ ra tòa ở Bắc Kinh vào thứ 5 này về tội danh bị cáo buộc là “kích động gây rối ”. 

Con gái của hai ông bà nói với hãng thông tấn AFP rằng cô đã không được phép gặp cha mẹ mình kể từ khi họ bị bắt suốt hơn 8 tháng qua. Luật sư đã được gặp mẹ cô tuần trước và sức khỏe của bà không tốt.

Được biết hai ông bà Nghê Ngọc Lan và Đổng Kế Cần giúp đỡ cho nhiều gia đình tại Hoa Lục về mặt pháp lý khi bị cưỡng chế thu hồi đất. Cuộc đấu tranh của hai ông bày này khởi sự hồi năm 2001 sau khi nhà của họ ở trung tâm Bắc Kinh bị trưng thu và đánh dấu để phá hủy.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang