TQ tức giận việc Nhật sẽ đón tiếp lãnh đạo đối lập Đài Loan

RFA
2015.09.25

Trung Quốc hôm nay lên tiếng bày tỏ sự tức giận trước việc Nhật Bản sẽ đón tiếp lãnh đạo đảng đối lập, ứng cử viên hàng đầu chức Tổng Thống Đài Loan là bà Thái Anh Vân vào tháng tới vì cho rằng Nhật Bản đã cho phép Đài Loan quảng bá sự độc lập của mình.

Đảng tiến bộ Dân chủ của bà Thái Anh Vân (DPP) là đảng luôn ủng hộ sự độc lập của Đài loan khỏi Trung Quốc.

Bà Thái theo dự kiến sẽ có cuộc gặp với các thành viên của Đảng Dân chủ tự do đang cầm quyền tịa Nhật và đảng dân chủ đối lập chính tại nước này nhân chuyến thăm từ ngày 6 đến 9 tháng 10.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi nói với báo giới tại Bắc Kinh ngày hôm nay rằng Trung Quốc rất quan ngại trước những hoạt động của bà Thái tại Nhật Bản và hoàn toàn phản đối. Trung Quốc cũng yêu cầu phía Nhật phải tuyệt đối tôn trọng chính sách một Trung Quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.