PCT Thường Vụ QH Trung Quốc có thể bị truy tố vì tham nhũng

Trong số báo ra ngày hôm nay, tờ Minh Báo xuất bản ở Hồng Kông cho hay Ủy Ban Phòng Chống Tham Nhũng Trung Quốc đã hoàn tất hồ sơ liên quan đến những trường hợp phạm pháp của ông Lý Kiến Quốc, người đang giữ chức vụ Phó Chủ Tịch Thường Vụ Quốc Hội và là một ủy viên Bộ Chính Trị.
RFA 27.01.2013
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Bài báo nói rõ đến giờ ông Lý Kiến Quốc vẫn chưa bị truy tố, nhưng ông đã vào một bệnh viện quân sự ở Bắc Kinh, đang được điều trị về các triệu chứng mà tờ báo gọi là “tâm trạng căng thẳng”.

Nếu bị truy tố, ông Lý Kiến Quốc sẽ là viên chức cao cấp nhất trong hàng ngũ lãnh đạo đảng và nhà nước Trung Quốc bị điều tra và đưa ra xét xử, kể từ khi Trung Quốc có thành phần lãnh đạo mới.

Hồi đầu tháng này, lãnh tụ Tập Cận Bình có nói rằng đảng cộng sản Trung Quốc sẽ trừng trị tất cả những viên chức tham nhũng, bất kể là ở cấp nào.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang