Tranh chấp biển Đông sẽ được tranh cãi ở diễn đàn Châu Á-TBD?

RFA 28.05.2015
2015.05.28

Trong lúc căng thẳng đang xảy ra giữa Hoa Kỳ, Trung Quốc và một số nước liên hệ đến vụ tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông, Bắc Kinh quyết định cử một đô đốc tham dự diễn đàn an ninh Châu Á-Thái Bình Dương Shangri-La.

Tờ South China Morning Post cho hay Đô đốc Tôn Kiến Quốc, Phó Tổng Tham Mưu Trưởng Quân Đội Nhân Dân Trung Quốc sẽ cùng với 29 thành viên sang tham dự diễn đàn an ninh châu Á- Thái Bình Dương ở Singapore từ ngày 29 đến 31 tháng 5.

Một số nhà quan sát xem đây là dầu hiệu Bắc Kinh đã sẵn sàng đối đầu với tất cả những phản đối của thế giới về kế hoạch xâm chiếm biển Đông, mà gần đây nhất là ngang nhiên xây dựng các đảo nhân tạo và hai ngọn hải đăng ở Trường Sa.

Cũng ngày hôm qua, hãng thông tấn Reuters có dự đoán rằng tình hình căng thẳng ở biển Đông  sẽ là vấn đề được tranh cãi nhiều nhất ở diễn đàn Châu Á- Thái Bình Dương.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.