Trung Quốc lo ngại làn sóng tị nạn từ Miến

RFA
2017.03.07
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Trung Quốc hôm 7 tháng 3 lên tiếng kêu gọi quân đội Miến và nhóm phiến quân thuộc Đội quân Liên minh Dân chủ Các sắc dân Miến ngưng bắn ngay lập tức.

Giao tranh giữa quân đội Myanmar với phiến quân thuộc Liên minh Dân chủ Miến của người Trung Quốc thiểu số ở Kokang đã khiến ít nhất 30. Giao tranh giữa hai phía cũng làm Trung Quốc lo ngại bạo lực sẽ được lặp lại như hồi năm 2015 khiến hàng chục người thiệt mạng và hàng chục ngàn người bỏ sang Trung Quốc.

Thông báo mới của quân đội Miến vào hôm thứ ba cho biết quân đội đã sử dụng pháo hạng nặng để bắn vào phiến quân ở thành phố Laukkai, thủ phủ của Kokang vào hôm thứ hai vừa qua. Hãng tin AFP dẫn nguồn tin từ quân đội cho biết đã có khoảng 7,000 người phải chạy sang lánh nạn ở Trung Quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.