Nhật cảnh bóa TQ đưa tuần duyên vào hải phận Senkaku

RFA
2015.12.23
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Tranh cãi giữa Nhật Bản và Trung Quốc lại xảy ra, sau khi Bộ Ngoại Giao Nhật cho hay tuần duyên nước này nhìn thấy một tầu Trung Quốc trang bị đại bác xuất hiện ở gần vùng đảo Senkaku, tức đảo Điếu Ngư, là khu vực hai nước đang tranh chấp chủ quyền.

Phát ngôn viên Takako Ito của Bộ Ngoại Giao Nhật Bản cho báo chí biết là Tokyo đã lên tiếng phản đối điều này với Bắc Kinh, đòi chiếc tầu Trung Quốc phải tức khắc rời khỏi khu vực.

Tại Bắc Kinh, phát ngôn viên Hồng Lỗi của Bộ Ngoại Giao Trung Quốc cho rằng đòi hỏi phía Nhật Bản đưa ra là vô lý, vì chủ quyền vùng biển này thuộc về Hoa Lục.

Ông Hồng Lỗi còn nói rằng mọi hoạt động của lực lượng tuần duyên Trung Quốc đều theo đúng các quy định của luật pháp quốc tế.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang