Manila từ chối xin lỗi Bắc Kinh theo yêu cầu

Liên quan đến cuộc tranh chấp chủ quyền Biển Đông, Bắc Kinh đòi Manila xin lỗi và trả tự do cho những ngư phủ của đoàn tầu đánh cá mới bị hải quân Philippines bắt giữ ngày 19 tháng 10 vừa qua.
RFA 20.10.2011

Share

Bộ Ngoại Giao Bắc Kinh nói rằng chiếc tầu này họat động trong vùng biển của Trung Quốc, trong khi Manila nói các ngư phủ này xâm nhập hải phận Philippines bất hợp pháp.

Hôm 19/10, bộ quốc phòng Philippines cho hay hải quân của họ đã bắt giữ một đoàn tầu đánh cá Trung Quốc gồm 1 chiếc tàu lớn và 35 chiếc thuyền nhỏ. Bộ Quốc Phòng Phi cũng cho biết một chiếc tằu hải quân của họ đã đụng vào một chiếc thuyền nhỏ của ngư dân Trung Quốc.

Phản ứng ghi nhận được từ Manila là phát biểu của Ngoại Trưởng Albert del Rosario, nội dung nói là hải quân Phi đã làm đúng trách nhiệm bảo vệ hải phận quốc gia, nên chính phủ Phi không có lý do gì để phải xin lỗi Trung Quốc.

Anonymous says:
20/10/2011 16:12

Manila là một quốc gia nhỏ, không nổ tiếng như CSVN đã từng hô kào chiến thắng Mỹ và Pháp, nhưng Manila đả biểu hiện một tinh thần không sợ Tàu tặc . Còn nhìn lai đám Cộng-Sản Việt-Nam thì quá hổ thẹn cho dân tộc VN có một Đảng Cộng Sản chuyên môn nói khoé.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang