Trung Quốc kêu gọi chống Đức Đạt Lai Lạt Ma

RFA
2015.09.08
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Trong thông điệp đánh dấu 50 năm ngày thành lập khu tự trị Tây Tạng, lãnh đạo Đảng Cộng Sản Trung Quốc nói rằng chính sách mà đảng thực hiện trong 5 thập niên qua đã giúp Tây Tạng phát triển, xây dựng một cộng đồng vững mạnh, tự chủ.

Tại buổi lễ được tổ chức tại Lhasa hồi sáng nay, Ông Du Chính Thanh, Chủ Tịch Quốc Hội Trung Quốc lên tiếng chỉ trích Đức Đạt Lai Lạt Ma và những lực lượng thù nghịch bên ngoài vẫn không ngừng ý đồ muốn tách rời Tây Tạng ra khỏi Hoa Lục.

Ông Chủ Tịch Quốc Hội Trung Quốc kêu gọi người dân Tây Tạng phải hợp tác chặt chẽ với nhà nước Bắc Kinh để chống lại điều mà ông gọi là những âm mưu muốn phá hoại đoàn kết quốc gia.

Song song với những điều vừa nêu, bài bình luận đăng tải trên tờ Hoàn Câu Thời Báo xuất bản ở Bắc Kinh còn dùng những lời lẽ nặng nề để chỉ vị lãnh đạo tinh thần của nhân dân Tây Tạng, gọi Đức Đạt Lai Lạt Ma là kẻ dối trá, và là nhà lãnh đạo độc ác của chính phủ lưu vong Tây Tạng.

Trước những lời chỉ trích này, thông cáo của Tổ Chức Vận Động Tự Do Cho Tây Tạng trụ sở đặt tại London viết rằng đừng quên chính sách độc đoán mà Bắc Kinh đang áp dụng với người dân Tây Tạng, nêu câu hỏi nếu Tây Tạng thật sự có những điều tốt đẹp như Đảng Cộng Sản Trung Quốc rêu rao, tại sao Bắc Kinh không cho báo chí, các nhà ngoại giao Tây Phương và những tổ chức bảo vệ nhân quyền đến quan sát tận nơi?

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang