Trung Quốc tập trận gần Đài Loan

RFA
2017.03.02
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_GT7AW.jpg Lực lượng hải quân Trung Quốc, ảnh minh họa.
AFP

Trung Quốc vừa thực hiện một cuộc diễn tập với tàu chiến và máy bay ở vùng Tây Thái Bình Dương và gần Đài Loan vào hôm thứ năm, ngày 2 tháng 3.

Tân Hoa Xã cho biết tham gia cuộc diễn tập có các máy bay ném bom, máy bay cảnh báo sớm. Các máy bay này đã bay qua eo Miyako giữa đảo Miyako phía Nam Nhật bản và Okinawa, sau đó bay đến phía đông bắc Đài Loan và bay vào khu vực Thái Bình Dương.

Tân Hoa xã cho biết các máy bay này được diễn tập cùng với tàu chiến ở trong khu vực để cải thiện khả năng kết hợp của hai bên. Cuộc diễn tập là một phần trong kế hoạch thường niên của hải quân Trung Quốc, không nhắm vào bất cứ một nước nào, và hoàn toàn tuân thủ các luật và nguyên tắc của quốc tế.

Bộ Quốc phòng Đài Loan cho biết Đài Loan đã theo dõi cuộc diễn tập diễn ra ngoài khu vực nhận dạng phòng không của Đài Loan và không thấy có bất cứ lý do nào để phải báo động.

Cũng trong ngày 2 tháng 3, Bộ trưởng Quốc phòng Đài Loan cho biết hải quân nước này sẽ gia tăng các cuộc tuần tra thường xuyên trong khu vực biển Đông và thực hiện các cuộc tập luyện chung với lực lượng không quân để đối phó với sức mạnh quân sự đang lên của Trung Quốc trong khu vực biển có tranh chấp.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang