Trung Quốc kỷ luật một viên tướng công an

RFA 30.01.2015

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc hôm 30/1/2015 loan báo khai trừ Thiếu tướng Công an Thái Quảng Liêu nguyên Phó Bí thư Đảng ủy Công an tỉnh Quảng Đông. Viên tướng này đã bị bắt giữ để phục vụ điều tra từ tháng 10 năm ngoái.

Thông báo của Ủy ban Kiểm tra kỷ luật cho biết tướng Thái Quảng Liêu lợi dụng chức vụ để thu lợi cá nhân, nhận hối lộ tiền, quà cáp có giá trị và tham gia kinh doanh trái phép.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng là Chủ tịch Quân ủy Trung ương đã phát động chiến dịch chống tham nhũng gọi là “Đả hổ diệt ruồi” bắt giam điều tra truy tố nhiều nhân vật chóp bu về tội tham nhũng lạm quyền. Các nhân vật này được cho là vây cánh của Chủ tịch tiền nhiệm Giang Trạch Dân.

Trong số những giới chức cao cấp bị bắt, đáng chú ý là trùm an ninh Chu Vĩnh Khang, Từ Tài Hậu phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương và Cốc Tuấn Sơn phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu Cần Quân đội Trung Quốc. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang