ĐD Lý An: Thị trường phim ảnh TQ sẽ qua mặt Hollywood

RFA 12.11.2013
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Chỉ trong 10 năm nữa, mức thu nhập của phim ảnh Trung Quốc sẽ vượt trội thu nhập của Hollywood. Đó là nhận xét được nhà đạo diễn nổi tiếng Lý An đưa ra ở Đài Loan.

Ông đạo diễn từng đoạt giải Oscar cho biết lý do khiến phim ảnh Trung Quốc lại thành công về mặt tài chánh hơn phim ảnh Hollywood là vì số người nói tiếng Hoa đông gấp 4 lần số người nói tiếng Anh, vì thế ông nói thêm là chuyện thu nhập cao hơn là chuyện bình thường, sớm muộn gì cũng sẽ đến.

Năm ngoái, thị trường phim ảnh Hollywood thu được 10,8 tỷ dollars và thị trường phim ảnh Trung Quốc thu được chỉ là 2,8 tỷ dollars. Nhưng với số người đi xem xi nê ở Hoa Lục ngày càng đông nên nhiều người dự đoán đến năm 2020 mức thu nhập của thị trường điện ảnh Trung Quốc sẽ vượt mức thu nhập của Hollywood.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.