ĐD Lý An: Thị trường phim ảnh TQ sẽ qua mặt Hollywood

RFA 12.11.2013
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Chỉ trong 10 năm nữa, mức thu nhập của phim ảnh Trung Quốc sẽ vượt trội thu nhập của Hollywood. Đó là nhận xét được nhà đạo diễn nổi tiếng Lý An đưa ra ở Đài Loan.

Ông đạo diễn từng đoạt giải Oscar cho biết lý do khiến phim ảnh Trung Quốc lại thành công về mặt tài chánh hơn phim ảnh Hollywood là vì số người nói tiếng Hoa đông gấp 4 lần số người nói tiếng Anh, vì thế ông nói thêm là chuyện thu nhập cao hơn là chuyện bình thường, sớm muộn gì cũng sẽ đến.

Năm ngoái, thị trường phim ảnh Hollywood thu được 10,8 tỷ dollars và thị trường phim ảnh Trung Quốc thu được chỉ là 2,8 tỷ dollars. Nhưng với số người đi xem xi nê ở Hoa Lục ngày càng đông nên nhiều người dự đoán đến năm 2020 mức thu nhập của thị trường điện ảnh Trung Quốc sẽ vượt mức thu nhập của Hollywood.

Ý kiến (1)
Share

Nam

nơi gửi USA

Dễ dàng thôi ông Ly An vì cs tàu khựa chỉ bắt,lùa 1 tỷ "dân nô lệ" đi coi là làm tiền nhiều hơn Hollywood thôi.
Đã đến lúc toàn dân VN trong và ngoài nước phải vượt qua sợ hải như người ViệtNam đã can đãm ra đi tìm tự do trong cái chết sau 30-4-1975 và dân tộc Ukraine chống độc tài, đứng lên cứu mình, gia đình và Quê Hương VN. Còn csvn cai trị độc tài, làm chó săn cho tàu khựa thì toàn dân VN sẽ mãi mãi là "nô lệ đỏ" cho bọn csvn và tàu khựa và chờ ngày mất nước VN. *** FREEDOM IS NOT FREE ***.

20/09/2014 16:16

Xem toàn trang