Một nhà đầu tư TQ đâm giám đốc Global Wealth Investment vì hàng không bán được

RFA
2015.10.14
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Một nhà đầu tư người Trung Quốc tức giận vì mất hàng trăm ngàn nhân dân tệ đã rút dao đâm giám đốc điều hành công ty quản lý tài sản Global Wealth Investment trọng thương.

Vụ việc xảy ra tại một cuộc họp của công ty. Hung thủ ngồi cạnh giám đốc điều hành Wang Jie và rút dao đâm ông này ngay tại phòng họp. Cảnh sát sau đó phát hiện hung thủ đã bị mất 300 ngàn nhân dân tệ tương đương với 47 ngàn đô la vì sản phẩm mà ông này đầu tư vào không bán ra được.

Giới quan sát cho rằng đây là biểu hiệu bạo động đang xảy ra hàng loạt tại Trung Quốc đánh dấu sự bất an, căng thẳng do các xáo trộn tài chính đang xảy ra tại đây.

Cổ phiếu Trung Quốc đã bay hơi một phần ba giá trị từ trung tuần tháng Sáu vừa qua và mặc dù chính phủ phải bơm vào hàng trăm tỷ đô la để giải cứu thị trường chứng khoán nhưng thị trường vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang