TP Ôn Châu chấn chỉnh đảng viên CS còn niềm tin tôn giáo

RFA 22.05.2015
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Tại thành phố Ôn Châu, tỉnh Triết Giang của Trung Quốc, chính quyền địa phương cho tiến hành chiến dịch gọi là chấn chỉnh nhắm vào những đảng viên Cộng sản bị cho vẫn còn niềm tin tôn giáo.

Hãng thông tấn AFP loan tin hôm qua cho biết đảng bộ thành phố Ôn Châu hôm thứ năm vừa rồi có thông báo sẽ khai trừ những đảng viên đặt niềm tin tôn giáo lên trên ý thức hệ cộng sản. Cơ quan này nói rằng có một số nhỏ các đảng viên tham gia vào những sinh hoạt thờ phượng; đặc biệt là những đảng viên làm việc trong hai ngành giáo dục và y tế. Tuy nhiên đảng bộ Ôn Châu không cho biết rõ thêm chi tiết.

Thành phố Ôn Châu được mệnh danh là ‘thánh địa Jerusalem’ ở Hoa Lục vì được nói số tín hữu Thiên Chúa Giáo tại đó có thể lên đến hơn cả triệu người.

Vào năm ngoái, chính quyền tỉnh này cho triệt hạ nhà thờ của hội thánh Tin Lành Tam Giang sau khi cơ quan chức năng cho rằng nhà thờ xây dựng trái phép.

Gần đây chính quyền địa phương cũng cho triệt hạ Thánh giá trên nóc những nhà thờ Thiên chúa giáo khắp tỉnh Triết Giang; và ban hành qui định về kích cỡ của biểu tượng Thánh giá trên mặt tiền nhà thờ.

Ý kiến (0)
Share
Xem toàn trang