Đất chuồi ở Trung Quốc là tai nạn chứ không phải thiên tai

RFA
2015.12.25
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Tai nạn sạt lở đất tại phía nam thành phố Thẩm Quyến là do thiếu an toàn công nghiệp chứ không phải do thiên tai gây ra.

Đó là kết luận được đưa ra vào chiều hôm qua do một Ủy ban điều tra của Trung Quốc được Tân Hoa Xã loan báo. Bản điều tra cho thấy thảm họa xảy ra do bảo quản chất thải không đúng theo quy định. Theo một bài báo của Bộ Tài nguyên Môi trường Trung Quốc cho biết chất thải đã được chất đống cao hơn 100 mét tại một địa điểm mỏ đã bỏ hoang. Gặp mưa lớn đống phế thải này trôi và lấp khu mỏ khiến hơn 70 người bị chôn vùi.

Trong một thông báo khác, các quan chức cho biết công trường không thực hiện theo kế hoạch đã được phê duyệt vì đã ra lệnh lưu trữ chất thải một cách tự tiện nhằm tăng năng suất làm việc cho công nhân.

Chưa có một vụ kỷ luật nào cho các giám đốc điều hành khu mỏ bị đất chuồi tại Thẩm Quyến

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang