Trung Quốc hạ thủy thêm một tàu trinh sát điện tử

RFA
2017.01.12
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_JU69D.jpg Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc ở Thái Bình Dương hôm 11/1/2017.
AFP photo

Truyền thông Trung Quốc hôm nay cho biết Hải quân nước này vừa cho hạ thủy một tàu trinh sát điện tử mới. Tàu này là bổ sung mới nhất vào đội tàu của Hoa Lục đang được tăng cường khi mà sự quyết đoán của Bắc Kinh trong khẳng định chủ quyền tại Biển Đông làm cho căng thẳng gia tăng.

Chiếc tàu mang tên CNS Kaiyangxing hôm thứ ba vừa qua tại Thanh Đảo được giao cho đội tàu hỗ trợ chiến đấu thuộc Hạm đội Bắc Hải.

Tin của hãng thông tấn Reuters dẫn nguồn tờ Nhân dân Nhật báo tiếng Anh nói Giải phóng quân Nhân dân Trung Quốc hiện có 6 tàu trinh sát điện tử đang hoạt động. Reuters lưu ý Quân đội Trung Quốc chưa bao giờ công khai nhiều chi tiết như thế về đội tàu thu thập tin tình báo của Hoa Lục.

Vào năm ngoái, Trung Quốc tiết lộ hải quân nước này đưa vào biên chế 18 tàu, gồm có những tàu khu trục mang hỏa tiễn, tàu hộ tống, tàu chiến có tên lửa dẫn đường.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang