Ông Chu Vĩnh Khang kêu gọi thực hiện các chính sách của ông Hồ Cẩm Đào

Một nhân vật hàng đầu của đảng Cộng Sản Trung Quốc vừa lên tiếng kêu gọi đoàn kết nhất trí, thực hiện các chính sách mà ông Tổng Bí Thư Hồ Cẩm Đào đã vạch ra.
RFA 24.04.2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Trong bài viết đăng trên tờ Nhân Dân Nhật Báo số ra ngày hôm nay, ông Chu Vĩnh Khang, Bí Thư Ủy Ban Các Vấn Đề Pháp Luật Và Chính Trị viết rằng đảng viên các cấp phải đoàn kết chặt chẽ hơn nữa để thực hiện các chính sách phát triển xã hội và kinh tế mà ông Hồ Cẩm Đào đã đưa ra.

Bài viết mang tên ông Chu Vĩnh Khang không có gì mới lạ, nhưng sự xuất hiện của ông trên tờ báo được các nhà quan sát xem là dấu hiệu rất đặc biệt, vì hiện có những đồn đãi nói rằng ông đang bị điều tra vì những liên hệ mật thiết với ông Bạc Hy Lai, Cựu Bí Thư Trùng Khánh.

Hồi tháng trước, ông Bạc Hy Lai mới mất chức bí thư và thành viên bộ chính trị. Bà Cốc Khai Lai, vợ ông, hiện đang bị giam giữ vì có liên quan đến cái chết của một thương gia người Anh là ông Neil Heywood.

Có tin nói rằng ông Heywood bị giết vì biết chuyện gia đình Bạc Hy Lai chuyển tiền ra nước ngoài.

Ý kiến (1)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

XHCN thoi nat. Noi bo CS anh em cung sap tan ra. Lam giau tren xuong mau cua dan chung. TQ tiep tuc di banh truong nhieu nuoc khac nua. Kinh doanh dau tu roi tu do bat dau vo de nhieu van de khac co lien quan ve chinh tri. Sau do la di dan den khech truong rong lon hon. CSTQ in dollars gia, chang ai biet va kiem soat duoc viec nay.

28/04/2012 20:26

Xem toàn trang