Trung Quốc hiện đại hóa đất nước trước khi gia tăng vai trò quốc tế

Giới lãnh đạo mới tại Trung Quốc sẽ chú trọng tới công cuộc canh tân đất nước trước khi tăng vai trò của Bắc Kinh trên bình diện quốc tế, một viên chức cao cấp của Trung Quốc tuyên bố như vậy tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ, hồi hôm qua.
RFA 26.01.2013
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Lên tiếng trước giới lãnh đạo kinh tế - thương mại tại khu vực trượt tuyết Davos của Thụy Sĩ, phó Chủ nhiệm Ủy ban Cải cách - Phát triển Trung Quốc, ông Trương Hiểu Cường, nói rằng cả thế giới đều có lợi nếu Trung Quốc hoàn tất chương trình phát triển. Ông lưu ý rằng tân chủ tịch kiêm lãnh tụ đảng Tập Cận Bình đã nhấn mạnh hoạt động chiến lược cho Hoa Lục trong tương lai là thực hiện công cuộc hiện đại hóa Trung Quốc, mà theo ông, điều đó hẳn là một đóng góp lớn cho sự tiến bộ và phát triển con người.

Ông Trương tham dự một ủy ban tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới thường niên với các thành viên khác, kể cả cựu Thủ tướng Anh Gordon Brown và cựu Thủ tướng Úc Kevin Rudd, thảo luận về hoạt động toàn cầu của Trung Quốc trong tương lai.

Việc chuyển quyền lãnh đạo 10 năm 1 lần tại Trung Quốc sẽ diễn ra vào tháng Ba năm nay sau khi đảng CS hồi tháng 11 vừa qua đã chọn ông Tập Cận Bình thay cho chủ tịch Hồ Cẩm Đào.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang