TQ nới lỏng chính sách đưa tin về vệ sinh an toàn thực phẩm

Chính phủ Trung Quốc đang cho phép báo chí được rộng quyền tự do hơn khi đăng tải những tin tức về tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm.
RFA 16.05.2011

Share

Hãng thông tấn AP hôm qua trích dẫn phát biểu của một số chuyên gia theo dõi tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hoa Lục phát biểu về sự thay đổi đó trong chính sách của chính quyền Bắc Kinh về việc đưa tin các vụ việc vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm tại Trung Quốc lâu nay.

Ông Peter Leedham, thuộc một cơ quan kiểm ra thực phẩm đặt tại Hoa Lục cho biết trước chiến dịch mới về vệ sinh an toàn thực phẩm, các quan chức địa phương thường trì hoãn hay dẹp bỏ những bài phóng sự nêu ra những vụ vi phạm an toàn về vệ sinh thực phẩm. Việc đưa tin trong lĩnh vực này phải được chính quyền địa phương chuẩn thuận.

Giám đốc Cơ quan Công nghệ Eurofins tại thành phố Túc Châu, tỉnh An Huy nhắc lại trước đây việc đưa tin về vệ sinh an toàn thực phẩm ở Hoa Lục được kiểm soát một cách chặt chẽ. Dường như chính sách đó nay đã thay đổi.

Tuy nhiên giám đốc quốc gia Cơ quan Lương thực và Dược phẩm Hoa Kỳ tại Trung Quốc, Christopher Hickey, vẫn tỏ ra nghi ngờ về tính công khai theo dạng Hoa Kỳ. Ông này thừa nhận có nới lỏng hơn về thông tin vệ sinh an toàn thực phẩm ở Hoa Lục so với trước đây; nhưng vẫn không phải là công khai như ở Hoa Kỳ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang