Trung Quốc chuyển vũ khí đến đảo nhân tạo ở biển Đông

RFA-28-05-2015

Theo tờ Sydney Morning Heralds của Australia cho biết Trung Quốc đã chính thức di chuyển vũ khí đến đảo nhân tạo ở biển Đông.

Tờ báo trích dẫn lời các quan chức Úc nói rằng các loại vũ khí có thề là radar, sung phòng không và cả máy bay trinh sát.

Cũng theo Sydney Morning Heralds, Tổng Trưởng bộ quốc phòng Úc là ông Dennis Richardson phát biểu rằng các hoạt động của Trung Quốc ở biển Đông sẽ là mối quan ngại lớn nếu có mục đích quân sự.

Về phía Trung Quốc, hôm nay, quốc gia này lên tiếng cáo buộc Hoa Kỳ đã có những tác động gây hỗn loạn trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, cáo buộc Hoa Kỳ có ý đồ xúi giục các quốc gia đang có sự đụng độ với Bắc Kinh trên lãnh thổ biển Đông.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.